Chủ Nhật, 19 tháng 4, 2015

Nội thất gỗ cho phòng ăn ấm áp

Thiết kế tủ bếp – Chị Lan

3 lý do chọn chất liệu gỗ cho phòng bếp
 ● Vật liệu thân thiện: Dù có nhiều vật liệu mới xuất hiện nhưng gỗ vẫn được nhiều người lựa chọn. Gỗ giúp mang lại cảm giác thân thiện, ấm cúng cho mọi gian phòng mà nó xuất hiện.
 ● Dễ dàng chọn và kết hợp theo sở thích:  Bên cạnh gỗ tự nhiên, gỗ nhân tạo ngày càng được các nhà sản xuất chú trọng đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về mặt giá thành, kiểu dáng đa dạng và sơn phủ màu sắc. Màu sắc của gỗ theo đó cũng rất đa dạng từ màu vàng sậm, nâu cánh gián hoặc vàng nhạt… Gỗ với những đường vân tự nhiên là chi tiết đắt giá trong trang trí nhà bếp và dễ dàng kết hợp với các vật dụng nội thất khác.
 ● Có thể phủ màu sơn theo sở thích:  Không như các chất liệu khác, gỗ có thể dễ dàng được sơn phết, đánh bóng lại theo nhu cầu, sở thích của gia chủ.
Hình dạng và cách kết hợp vật dụng 
 ● Chọn bàn ăn, tủ bếp phù hợp 
Bàn ăn ngày nay được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, có loại hình bầu dục, hình trái tim, hình tam giác, hình lục giác, bát giác… tùy theo thẩm mỹ của mỗi người mà lựa chọn. Một chiếc bàn tròn truyền thống, theo phong thủy, vẫn là thích hợp cho phòng ăn nhất vì cho cảm giác đoàn tụ, cả nhà quây quần ấm áp và trò chuyện dễ dàng hơn. Bàn ăn không nên đặt loại ghế cố định sẽ tạo cảm giác chật chội. Bố trí ghế rời để tiện xếp gọn lại, cho không gian bếp gọn gàng, thông thoáng.
Tùy theo diện tích phòng ăn, vị trí để tủ, kệ trước khi đi mua để chọn loại hình chữ L, chữ U hay dọc tường.
 ● Khăn trải bàn đơn giản 
Khăn trải bàn đơn giản, ít hoa văn cho bàn ăn nhà bếp để tránh cảm giác rối mắt. Khăn trải bàn trắng mỏng phối hợp với một vài phụ kiện đơn giản như bình hoa hay rổ trái cây, cho bàn ăn vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng.
LỘC SÂM

Bí quyết cho phòng ăn sạch đẹp, không bốc mùi
 ● Tránh trầy xước cho đồ gỗ: Không để các vật nhọn, sắc lên mặt bàn, kéo lê các vật dụng trên bàn, không chà xát mặt bàn, tủ gỗ khi vệ sinh để bảo đảm độ bền và vẻ thẩm mỹ.
● Với tủ bếp gỗ, tránh lau bằng khăn quá ướt, thường xuyên sẽ làm tăng độ ẩm mặt trong tủ, dễ làm phồng rộp hay nảy sinh ẩm mốc, vi khuẩn. Vắt khăn thật ráo trước khi lau. Có thể pha giấm hay chanh vào nước, dùng khăn nhúng dung dịch này vắt khô, lau tủ bếp giúp khử mùi hiệu quả.

● Một tuần 2 lần đốt nến thơm; hay nấu vỏ bưởi phơi khô trong nước đến khi sôi, để nước bốc hơi khoảng 10-15 phút, sẽ khử được mùi dầu mỡ trong phòng ăn, nhà bếp.
- See more at: http://thegioigiadinh.com.vn/ngoi-nha-tien-nghi/nha-yeu/noi-that-go-cho-phong-an-am-ap-1202#sthash.7OMG8NWw.dpuf

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét