Thiết kế nội thất chung cư Royal City
Giảng viên gốc Việt dạy cắm hoa vinh dự trên báo Pháp
Nửa năm biến vườn không bỗng ngập tràn cây thơm trái ngọt
Trang trại bạt ngàn nho, dâu tây trong nhà kính ở Nga
Lạ lùng cây tỏa hương đuổi sạch côn trùng
Nửa năm biến vườn không bỗng ngập tràn cây thơm trái ngọt
Trang trại bạt ngàn nho, dâu tây trong nhà kính ở Nga
Lạ lùng cây tỏa hương đuổi sạch côn trùng
Bài liên quan:
Trồng cây mua một lần ăn mãi (kỳ 1): Cách trồng bơ tại nhà
Tại Việt Nam, lá non của húng quế được dùng trong các món như lòng lợn, thịt vịt, bún chả, bún bò Huế, phở.
Đối với các món Âu, người ta rắc húng quế lên trên mì ống, nước sốt, pizza.
Để giâm húng quế, cắt lấy một đoạn đầu ngọn còn non dài khoảng 7 – 9cm rồi ngắt bỏ hết các lá thấp phía dưới và chỉ để lại hai lá mầm trên cùng. Sau khi ngắt lá, đặt cành húng quế vừa xong vào một bát nước sạch và để ở bậu cửa sổ nhiều nắng. Sau hai tuần kể từ khi cắt, rễ tiếp tục phát triển.
Ngâm cành húng quế trong nước để rễ phát triển khỏe mạnh trước khi giâm vào đất
Bộ rễ của cành húng quế sau 2 tuần
Mỗi gia đình chỉ cần một lon sữa bò trồng húng quế là đủ cung cấp cho bữa ăn gia đình
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét